Nám da & Các phương pháp điều trị

Trị nám da là nỗi ám ảnh của tất cả các chị em phụ nữ. Người có nám thì tìm kiếm đủ các phương thức để điều trị loại bỏ. Số còn lại thì viện vô vàn lý do để giữ gìn. Mong muốn đẹp hơn là nhu cầu chính đáng của phái đẹp, tuy nhiên, không phải ai cũng nhận về được kết quả như mong đợi.

Nguyên nhân bị nám da: Hầu hết chúng ta đều ngầm hiểu nám da là do nội tiết hoặc do da thiếu sự bảo vệ. Thế nhưng, một số trường hợp nám nặng do mỹ phẩm chúng ta lại tạm quên đi. Đó là lý do các chị gặp tình trạng nám da sau khi “trót dại” sử dụng sản phẩm làm trắng trong một thời gian dài. Bài viết dưới đây sẽ giúp các chị không còn bối rối khi mà các công nghệ làm đẹp tràn lan.

nám da
Nám da là do nội tiết hoặc do da thiếu sự bảo vệ, cũng có thể do lạm dụng mỹ phẩm làm trắng trong thời gian dài.

1. Thay da sinh học (hay có thể gọi là lột tẩy da):

Đây là thủ thuật mà hầu hết các bác sĩ khuyên bạn không nên làm. Vết xe đổ là trị sạch nám da bằng hoá học mạnh một lần bằng vài tháng xài kem trắng da. Hoá học làm mòn đi một lớp tế bào sừng bên ngoài khiến bạn lầm tưởng nám đã hết. Mặt trái của giải pháp này là da mỏng, yếu và càng nhạy cảm hơn với ánh sáng.

2. Lăn kim:

Thủ thuật này hiệu quả để trị các ca nám da nhẹ do môi trường tác động. Tuy nhiên, hiệu quả lại phụ thuộc vào sản phẩm và tay nghề người thực hiện. Việc tuân thủ hơi phức tạp sau lăn kim cũng rất quan trọng để có một kết quả như ý.

3. Thay da vi kim:

Đây là phương pháp thay da vât lý. Phương pháp này áp dụng được cho các làn da xỉn màu, dày sừng và tình trạng nám da do tuổi tác, lão hoá. Nhưng đây là phương pháp kén da và không thích hợp để trị nám da do nội tiết. Nếu da bạn mỏng, hãy nói “không” với giải pháp này.

4. Đắp mặt nạ Đông Y:

Phần lớn phương pháp này được mời chào bán tràn lan. Trên thực tế, các loại thuốc trộn lại đắp trên bề mặt da cũng chỉ làm mờ đi những vết thâm nám da bên ngoài. Nếu bạn ham làm giảm nám nhanh theo cách này, kết quả nhận được không lâu dài và có nguy cơ tăng sắc tố da.

5. Tiêm làm sáng da: 

Có hiệu quả, tuy nhiên hãy là khách hàng thông thái để tìm hiểu nguồn gốc sản phẩm được đưa vô da bạn. Một số trường hợp nám da do mỹ phấm, do nội tiết có thể áp dụng cách này vì đây là giải pháp nuôi dưỡng từ bên trong. Bạn nên thực hiện phương pháp này tại phòng khám da hay thẩm mỹ viện lớn có bác sĩ chỉ định.

6. Meso therapy:

Nếu bạn ao ước hết nám da và làm da mọng nước như ngậm sương, giải pháp này sẽ hoàn toàn đáp ứng.  Meso gun (súng tiêm) đưa sản phẩm vô da tái tạo từ lớp trung bì. Bạn không nên làm “chuột bạch” tại những cơ sở làm đẹp nhỏ lẻ không uy tín nhé.

7. Laser:

nám da
Lưu ý: Tuỳ thuộc vào tình trạng da mỗi người sẽ có kết quả khác nhau.

Đừng vội thất vọng nếu bạn từng thử Laser Factional, Laser vi điểm C02. Vì các công nghệ này chỉ có tác dụng trẻ hoá với nhóm da nám do tuổi tác. Hãy chọn Spectra (Laser màu) để phá tan các mảng săc tố từ bên trong da. Các mảnh sắc tố này bị phá vỡ thành các ti thể nhỏ nằm rải rác và tự phân huỷ hoặc bốc hơi theo nước tự nhiên. Công nghệ rất thích hợp trị các nhóm nám da nội tiết, nám do mỹ phẩm và da nhiễm Corticode. Ưu điểm của Laser màu hoàn toàn không lấn, không nghỉ dưỡng như các nhóm Laser bóc tách.

Tuy nhiên, đây là khoản đầu tư lớn nên công nghệ này chỉ có mặt tại các phòng khám da, thẩm mỹ viện lớn có bác sĩ vận hành. Ngoài ra, để trị nám da do nội tiết, bạn cũng nên tham vấn từ bác sĩ về thực phẩm chức năng để kết hợp cho hiệu quả lâu dài.

nám da
Bác sĩ chuyên khoa da liễu phụ trách chuyên môn của Thẩm mỹ công nghệ cao Sothic.

Nguồn viết: Thẩm mỹ viện Sothic, phòng khám chuyên khoa da liễu

Địa chỉ 283/29 Cách mạng tháng 8, P12 Q10

Hotline: 0903177798; 0905177798; 02839798112

Facebook/sothic.vn

This entry was posted in . Bookmark the permalink.