rửa mặt khi da bị mụn

Có nên rửa mặt nhiu khi da bị mụn? Lời giải đáp từ chuyên gia!

Hẳn ai trong chúng ta cũng đã từng đối mặt với vấn đề da mụn. Và một trong những câu hỏi mà nhiều người thường đặt ra là “có nên rửa mặt nhiều khi da bị mụn?”. Câu trả lời là không.  Rửa mặt có thể giúp da sạch sẽ và làm thoáng lỗ chân lông. Nhưng nếu rửa mặt quá nhiều hoặc sử dụng sản phẩm không phù hợp, việc rửa mặt có thể khiến mụn tăng sinh. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân gây mụn và cách rửa mặt phù hợp khi da đang có mụn nhé.

Bạn nên rửa mặt như thế nào da bị mụn?

Như chúng ta đã biết, vi khuẩn là một trong những nguyên nhân làm da bi mụn. Mọi người lầm tưởng cần rửa mặt nhiều lần khi da bị mụn để làm sạch chúng. Điều đó thật sai lầm. Khi chúng ta rửa mặt nhiều lần sẽ làm da mất đi độ  PH tự nhiên. Rửa mặt nhiều khiến da chúng ta khô đi, mỏng và tăng tiết nhờn. Khi da mất nước, các tuyến nhờn “ tích cực “ hoạt động nhiều hơn để làm ẩm bề mặt. Vậy, chúng ta chỉ nên rửa mặt ngày sáng và tối 2 lần/ ngày với sản phẩm phù hợp để nhẹ nhàng làm sạch da.

Da bị mụn cần rửa mặt khác biệt hay không?

Câu trả lời là không. Không phải khi da bị mụn thì cần rửa mặt nhiều lần hơn da bình thường. Bất cứ làn da nào cũng cần được chăm sóc như nhau.  Rửa mặt sạch hằng ngày để làm sạch bụi bẩn, dầu nhờn và tạp chất trên da. Vậy nên, bạn cần nắm quy trình rửa mặt như nhau để làm sạch da mỗi ngày. Sự khởi đầu cho làn da đẹp chính là làn da sạch. Nhưng đối với da bị mụn, các tế bào sừng được sản sinh nhiều hơn. Vì thế, bạn nên tẩy da chết đều đặn để loại bỏ chúng. Việc tẩy trang cuối ngày sẽ giúp bạn nhẹ nhàng lấy sạch bụi bẩn. Hãy chọn sản phẩm rửa mặt phù hợp với da bạn để hiệu quả hơn và thêm chút nước khoáng để cân bằng độ ẩm.

Có nên dùng xà phòng rửa mặt khi da bị mụn hay không?

Nếu là xà phòng trị mụn bạn vẫn không nên dùng cho vùng mặt nhé.  Trong các bánh xà phòng, có độ PH và tính kèm khá cao, gây khô da. Đặc biệt, khi dùng xà phòng rửa mặt sẽ làm tổn thương bề mặt da, mất đi lớp bảo vệ tự nhiên. Khiến da yếu, dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường, gây kích ứng và tăng nguy cơ viêm nhiễm. Thay vì sử dụng xà phòng khi rửa mặt, chúng ta hãy chọn sản phẩm sửa rửa mặt dịu nhẹ, đặt biệt sử dụng cho da bị mụn.

Những điều cần lưu ý khi rửa mặt đối với da bị mụn:

Nếu bạn không muốn làm tổn thương vùng da bị mụn. Hãy nói không với các loại rửa mặt dạng hạt. Một chút bọt nhẹ nhàng cũng đủ làm sạch làn da của bạn sau mỗi ngày làm việc. Tuy nhiên, việc rửa mặt đúng cách chỉ có thể loại bỏ mụn đầu đen, mụn mủ nhẹ. Một khi da chúng ta đã có mụn “ lưu trú” thường xuyên. Cách tốt nhất là phải có quy trình rửa mặt. Hãy làm như một chuyên gia, rửa mặt theo thứ tự nhiều bước chứ không phải rửa mặt nhiều lần. Bạn có thể tham khảo hoặc tới gặp bác sĩ da liễu. Việc soi da, đánh giá độ nhờn và độ ẩm rất quan trọng để bạn chọn sản phẩm phù hợp.  Nên nhớ rằng, khi da chúng ta có vấn đề nào đó. Nghĩa là chúng ra đã làm sai đi. Sự thay đổi sẽ đổi thay làn da bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *