Nặn mụn có bị sẹo không? – Giải đáp thắc mắc lớn của bạn!

NẶN MỤN CÓ BỊ SẸO KHÔNG? – Giải đáp thắc mắc lớn của bạn!

Có bị sẹo sau khi nặn mụn không? – Tìm hiểu ngay nhé. Mụn là bệnh lý chúng ta thường gặp phải ở bất kỳ độ tuổi nào. Nặn nụn không gây nguy hiểm nhưng sau khi nặn mụn có bị sẹo không?. Câu trả lời: Có nhé, sự biến chứng sau khi nặn mụn sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến thẩm mỹ như thâm da hay sẹo rỗ. Và điều gì khiến khi hết mụn sau khi nặn mụn, nhưng lại để lại sẹo. Phải chăng do cách nặn mụn? hay cách trị mụn? Chúng ta cùng tìm hiểm xem nặn mụn có để lại sẹo không nhé!

Những nhóm dễ để lại sẹo khi nặn mụn:

Mụn to, mụn viêm nhiễm, mụn mủ hoặc mụn sưng đỏ là nhóm mụn dễ để lại sẹo sau khi nặn mụn. Nặn mụn không đúng cách có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, để lại sẹo gây mất thẩm mỹ. Nếu bạn không chọn cách nặn mụn, bạn cần hỗ trợ thêm các nhóm thuốc kháng sinh để ngăn chặn vi khuẩn. Các chuyên gia da liễu cho rằng, khi bạn thực hiện nặn mụn Y khoa, sẽ lấy hết được các dịch viêm, còi mụn nằm sâu dưới da. Để da bạn đáp ứng với thuốc bôi dễ dàng hơn. Giúp nhanh lành thương và hiệu quả vô cùng. Tránh được các biến chứng thâm da và sẹo mụn. Đặc biệt, những nhóm mụn dễ để lại sẹo khi thực hiện nặn mụn, cần phải chọn phương pháp nặn mụn Y khoa.

Tại sao nặn mụn có thể bị sẹo?

Đúng, nặn mụn có thể gây sẹo mụn. Nhưng điều đó chỉ xảy ra khi ta  nặn không đúng cách. Ví dụ; nặn mụn chưa chín. Thường xuyên nặn mụn theo thói quen. Không vệ sinh, sát khuẩn trước và sau khi nặn. Không có dụng cụ nặn mụn. Hoặc tệ hơn chúng ta không vệ sinh tay trước khi nặn mụn. Vô tình, chúng ta đã “cung cấp” thêm vi khuẩn lên các ổ mụn đã sẵn có. Sau khi nặn mụn, chúng ta không chữa lành thương bằng thuốc đặc trị mụn. Và sẹo mụn là kết quả của tổn thương do viêm nhiễm gây ra. Vì vậy, chúng ta nên chọn phương pháp nặn mụn đúng để tránh gây ra sẹo mụn.

Nặn mụn có trị được hết mụn hay không?

Có. Nặn mụn đúng cách hoàn toàn có thể trị dứt điểm mụn mà không để lại sẹo. Chúng ta sẽ thắc mắc, tại sao lại có nhân mụn? Nhân mụn hình thành là kết quả của quá trình bít tắc lỗ chân lông do bã nhờn, bụi bẩn, phấn trang điểm, da chết,… tích tụ trên da. Mụn bọc, mủ hình thành là kết quả của quá trình viêm nhiễm trên bề mặt da. Khi chúng ta “giải phóng” được nang lông thông thoáng, là đã loại bỏ hoàn toàn các tác nhân gây mụn. Và nên nhớ, nặn mụn chỉ là giải pháp chữa trị. Các bạn vẫn phải phòng ngừa mụn bằng cách vệ sinh da và cân bằng dinh dưỡng. Để trị được hết mụn, chúng ta cần phải ngăn ngừa mụn tái phát sau khi nặn mụn.

Nên nặn mụn ở đâu để không để lại sẹo?

Khi bị mụn, chúng ta sẽ nghĩ ngây đến việc “nên nặn mụn ở đâu để không để lại sẹo?”. Nếu bạn không tin tưởng vào tay nghề nặn mụn của mình. Hãy mạnh dạn tìm kiếm các chuyên gia. Tại các phòng khám da tiêu chuẩn Y tế.  Nặn mụn Y khoa hoàn toàn không để lại sẹo. Các chuyên viên được đào tạo bài bản về thủ thuật. Bên cạnh đó, có đầy đủ dụng cụ, công nghệ cao chuyên dùng để phục vụ bạn. Sau khi nặn mụn, kết hợp với ánh sáng sinh học sẽ giúp loại bỏ các vi khuẩn gây viêm. Ngoài ra, các dược phẩm hỗ trợ sau nặn mụn sẽ giúp nhanh lành thương. Hoàn toàn không để lại thâm da hay sẹo rỗ.

Nặn mụn có bị sẹo không, vậy nên lưu ý gì để tránh bị sẹo?

Hãy chiếu ánh sáng sau khi nặn mụn để không bị sẹo. Đó là giải pháp số 1 cho mỗi chúng ta. Khi đã loại bỏ được nhân mụn, dịch mụn dưới da. Hãy làm dịu các tế bào da bằng ánh sáng sinh học, Laser hoặc IPL. Làn da của bạn sẽ cảm ơn vì điều này. Dưỡng da, cân bằng lại độ ẩm. Đắp mặt nạ làm tươi mới các tế bào da. Đây là các bước tiếp theo cần làm sau khi nặn mụn để không bị sẹo.

Mỗi làn da là một câu chuyện. Hãy để chuyên gia tư vấn bạn cách chăm da phù hợp để tránh bị mụn – nguyên nhân của sẹo rỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *