TẨY DA CHẾT KHI CÓ MỤN

TÁC DỤNG TUYỆT VỜI CỦA TẨY DA CHẾT KHI CÓ MỤN! Nếu bạn nghĩ, tẩy da chết chỉ làm sạch da, sáng da và loại bỏ tế bào sừng. Hôm nay Sothic bật mí, việc tẩy da chết khi có mụn có thể giúp bạn trị mụn nhẹ tại nhà. Chúng ta cùng tìm hiểu tác dụng tuyệt vời này nhé.

Ty da chết khi có mn thc s cn thiết không?

Trước tiên chúng ta cần biết tẩy da chết để làm gì? Da chúng ta có nhiều lớp, lớp trên cùng được gọi là biểu bì. Hàng ngày, da sản xuất ra cả triệu tế bào và cũng có cả triệu tế bào già cỗi được đẩy lên. Đây gọi là vòng đời của tế bào. Sự tái tạo tế bào đều đặn giúp da chúng ta luôn tươi trẻ và ngăn ngừa lão hóa. Đó là chu kỳ da của các nhóm da thường. Với nhóm da mụn, các tế bào chết, hay còn gọi là tế bào sừng không thể tự đẩy lên một cách tự nhiên. Và tẩy da chết, là đang giúp da giải phóng các tế bào sừng và thoáng lỗ chân lông. Từ đó, da giảm dầu, giảm vi khuẩn và cải thiện mụn.

Ty da chết khi có mn cn thc hin như thế nào?

Nếu bạn sở hữu làn da không mụn là điều tuyệt vời. Nhưng với da có mụn bạn cũng đừng lo lắng. Có rất nhiều cách để loại bỏ mụn hoàn toàn. Tẩy da chết  cũng là cách trị mụn tại nhà nhưng chỉ dành cho mụn nhẹ.  Nhưng nếu cách này chưa cải thiện, bạn cần tư vấn cách tẩy da chết theo cấp độ từ chuyên gia. Có nhiều sản phẩm dành cho nhiều nhóm da. Riêng với nhóm da mụn điều trị, bạn thực sự phải cần đến kê toa từ bác sĩ.

Ty da chết khi có mn bn cn sn phm nào?

Có rất nhiều sản phẩm dành cho  da mụn và các nhóm da khác. Kết cấu dạng hạt, dạng gel hay dạng bọt đều có tác dụng. Nhưng nên nhớ, bạn không nên chọn theo sở thích mà hãy chọn theo nhóm da của mình. Nếu bước này bạn chọn sai, mọi sự cố gắng của bạn sẽ vô nghĩa. Da thường hoặc da dầu, bạn có thể chọn bất cứ dạng sản phẩm nào. Tuy nhiên, đối với da mụn và da khô bạn sẽ không ít băn khoăn. Hãy chọn dạng gel là an toàn nhất. Và nên tẩy da chết 2 lần/ tuần bạn nhé.

Ty da chết khi có mn, nhng điu cn lưu ý?

Không nên tẩy da chết cho da mụn bằng các sản phẩm dạng hạt, chà xát lên vùng da bị trầy sướt. Điều này khiến trình trạng mụn sẽ trầm trọng hơn. Bạn có thể chọn dạng gel, dạng bọt cho nhóm da mụn. Trước khi thao tác, hãy làm ướt da mặt để bạn có thể đẩy sản phẩm dễ dàng. Tuyệt đối không nên tẩy da chết sau khi vừa nặn mụn. Đối với tình trạng mụn nặng, bạn có thể sử dụng tẩy da chết dạng nước để sản phẩm dễ hoạt hóa. Tránh thoa thuốc lên các vết thương hở và lau khô nhẹ nhàng khi hoàn tất.

Thi đim tt nht đ ty da chết khi có mn?

Theo nguyên cứu của chuyên gia thì thời điểm tốt nhất để tẩy da chết là vào buổi tối. Sau khi da đã được tẩy trang và làm sạch một cách cẩn thận. Lúc này, các tế bào da chết đã được làm mềm, lỗ chân lông nở ra nên tẩy da chết sẽ hiệu quả hơn. Chúng ta cũng không nên tẩy tế bào da chết một cách thường xuyên. Tẩy da chết nhiều lần sẽ làm cho da mỏng và dễ bị kích ứng, tăng nguy cơ viêm nhiễm. Tẩy da chết một hoặc 2 lần trong tuần là đủ để da sạch và giảm mụn. Bạn cần lưu ý, sau khi tẩy da chết, cần sử dụng thêm sản phẩm như kem dưỡng ẩm, chống mụn. Để giúp tái tạo độ ẩm và ngăn ngừa mụn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *