Làm sao để “vĩnh biệt” sẹo lồi?

Sẹo lồi tuy không gây đau nhưng lại khiến mất thẩm mỹ tại nơi chúng xuất hiện. Từ đó làm chúng ta dễ tự ti về ngoại hình trong thời gian dài. Để trị dứt điểm sẹo lồi cần hiểu rõ nguyên nhân, quá trình tạo sẹo. Hãy cùng khám phá để chọn được phương pháp điều trị thích hợp nhất nhé.

Sẹo lồi gây mất thẩm mỹ khá nhiều.

Quá trình hình thành sẹo lồi

Sẹo lồi (keloid) là kết quả của sự phát triển quá mức tổ chức xơ sau tổn thương da. Do đó, làm vùng tổn thương nổi cao trên mặt da, lan rộng ra ngoài ranh giới sẹo. Sẹo lồi không bao giờ giảm theo thời gian. Chúng thường gây cảm giác ngứa, hiếm khi đau.

Nguyên nhân gây sẹo lồi là sự thay đổi tín hiệu tế bào kiểm soát phát triển & tăng sinh tổ chức. Việc này làm mất cân bằng giữa quá trình đồng hóa và dị hóa trong giai đoạn lành vết thương. Có hiện tượng này có thể do rất nhiều nguyên nhân. Chăng hạn như do nhiễm khuẩn, di truyền, do xử lý không đúng, do chế độ ăn uống…

Xử lý vết thương không đúng cách có thể gây nên sẹo lồi.

Sẹo lồi có thể gặp ở bất kỳ vùng nào trên cơ thể. Tuy nhiên, hay gặp nhất ở vùng da căng, hay cử động như ngực, bụng, lưng, đùi…

Dấu hiệu nhận biết sẹo lồi

Dù vết thương đã lành nhưng sẹo lồi lại phát triển vượt ngoài phạm vi ban đầu. Để nhận biết không khó, đó là phần nhô lên có vỏ bọc, mặt nhẵn, màu sắc chuyển từ đỏ sang nâu. Do hình thành từ việc tăng sinh collagen nên sẹo lồi không thể tự nhiên mà nhỏ lại về sau. Sẹo lồi xuất hiện gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới tâm lý khá nhiều. Cùng tìm hiểu các phương pháp trị sẹo lồi đang được Sothic áp dụng thành công.

Các phương pháp xoá sẹo lồi

Sẹo lồi khó có thể tự điều trị tại nhà mà biến mất hoàn toàn. Chỉ có các phương pháp công nghệ hiện đại mới cho hiệu quả rõ rệt. Hiện tại, Sothic đang áp dụng 2 phương pháp trị sẹo lồi là cắt phá đáy sẹo & Laser xoá sẹo.

Với cắt phá đáy sẹo, ta sẽ sử dụng Triamcinolone nội tổn thương các mô sẹo. Vì thế làm mềm dần và phá hủy tổ chức xơ làm teo biến sẹo.

Laser xoá sẹo là phương pháp xóa sẹo lồi phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay. Liệu trình này được thực hiện dựa trên tác dụng quang nhiệt của laser tới các mô dưới da. Ánh sáng laser với bước sóng lớn khi chiếu vào vết sẹo sẽ tác động vào sâu bên trong các lớp biểu bì. Từ đó làm ức chế và phá hủy các mạch máu nuôi dưỡng mô sẹo, làm giảm dần kích thước cũng như độ dày của sẹo. Bên cạnh đó, ánh sáng laser cũng hạn chế hoạt động của sắc tố melanin để vùng sẹo bớt thâm, đỏ. Đồng thời hỗ trợ vùng da bị sẹo sớm lành, mịn màng, săn chắc hơn.

Phương pháp laser trị dứt điểm được cả sẹo lồi dài, lớn do sinh mổ.

Các phương pháp này có hiệu quả với người có sẹo lồi, sẹo phình đại, sẹo lồi do tai nạn hoặc mụn trứng cá… Ngoài ra, sẹo thâm do côn trùng cắn, sẹo lồi do trái rạ… cũng có thể trị dứt điểm.

Nếu đang gặp rắc rối với sẹo lồi, hãy liên hệ với Sothic qua Hotline: 0903177798 để đặt lịch hẹn với bác sĩ chuyên khoa. Gói dịch vụ trị sẹo lồi tại Sothic có cam kết bảo hành trọn đời nên bạn yên tâm điều trị nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *