Mụn nội tiết – Nguyên nhân và cách điều trị dứt điểm !

Mụn nội tiết

Một số người cho rằng mụn nội tiết chỉ xảy ra ở tuổi thành niên, phụ nữ mang thai và giai đoạn tiền mãn.  Nhưng trên thực tế, chúng ta có thể thay đổi hormone ngay cả khi trưởng thành cả nam và nữ ở lứa tuổi mạnh khoẻ. Tạp chí Medical New cho biết, nếu bạn trầm cảm, ngủ ít hoặc nhiều cũng có thể làm thay đổi hormone.

Mụn nội tiết

1. Vai trò của mụn nội tiết đối với việc hình thành mụn trứng cá

Mụn nội tiết nguyên nhân chính gây ra là hormone testosterone. Khi mức testosterone tăng làm tăng thêm chất nhờn tiết ra từ gốc nang lông và tạo ta một màng nhầy lipid. Và sự sản xuất quá mức của tế bào sừng làm dầy lên khiến chân lông bít thở. Bên cạnh đó vi khuẩn có cơ hội thuận lợi phát triển và trú ngự nên chúng gây ra phản ứng viêm.

2. Mụn nội tiết thường xuất hiện ở vị trí nào trên da ?

Mụn nội tiết có thể nhẹ, vừa và nặng. Các phân loại cho thấy mụn nhẹ là nhóm đầu đen, đầu trắng và không gây bất kỳ sự phản ứng nào. Mụn vừa thường liên quan tới ít tổn thương và không viêm, thường mọc rải rác mặt, cổ, bắp tay hoặc ở lưng.

Nếu để quá lâu, không điều trị kịp thời, mụn sẽ gây tổn thương và lan rộng. Da có thể bị biến chứng thành sẹo và ảnh hưởng trực tiếp tới vấn đề thẩm mỹ.

Mun-noi-tiet

3. Mụn nội tiết nên điều trị như thế nào ?

Mụn nội tiết được điều trị tuỳ theo vấn đề nghiêm trọng. Mụn nhẹ có thể điều trị bằng sản phẩm không kê đơn và thuốc thoa tại chỗ. Ngoài ra bạn nên chăm sóc sức khoẻ và làn da phù hợp để ngăn ngừa sự bùng phát mụn.

Đối với giai đoạn mụn nội tiết nặng, việc chọn thuốc kê toa là rất cần thiết. Lúc này bạn cần kêt hợp thêm kháng sinh tại chỗ và kháng sinh đường uống. Nên tới các cơ sơ chăm da được Bộ Y Tế cấp phép để được đảm bảo việc vệ sinh cũng như xử lý kịp thời những phát sinh do mụn.

Ở những giai đoạn mụn trứng cá nội tiết nặng đối với phụ nữ, bạn cần được tư vấn thuốc để ức chế chuyển hoá Androgell. Ngoài ra một số ánh sáng như Laser, E-light hoặc Nano Light có khả năng làm giảm quá trình hình thành tuyến bã ở nang lông, giúp thúc đẩy quá trình lành  vết thương và làm giảm vi khuẩn xâm nhập.

Mụn nội tiết

4. Khi nào bạn nên gặp bác sĩ ?

Đừng ngại ngần khi chia sẻ với bác sĩ chuyên khoa vấn đề bạn đang gặp phải với mụn trứng cá. Hãy để chuyên gia của chúng tôi giải bài toán khó mụn nội tiết bằng cách phân tích các giai đoạn và dập tắt các nguyên nhân gây ra chúng. Đây chính là một lựa chọn đúng đắn là con đường ngắn nhất để thành công.

Mụn nội tiết

Để biết thêm thông tin về cách chăm sóc da , vui lòng liên hệ viện thẩm mỹ da liễu Sothic. Địa chỉ 283/15 Cách Mạng Tháng 8, P12, Q10 ( gần câu lạc bộ Lan Anh )

ĐT ; 028 3979 8112 ; 028 3868 3268 ; 0903 177 798

http://sothic.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *